Ứng dụng của cảm biến áp suất trong ngành công nghiệp sản xuất

I. Các ứng dụng phổ biến của cảm biến áp suất

tong_hop_cac_loai_cam_bien_ap_suat

Các loại cảm biến áp suất thông dụng

Cảm biến áp suất có ứng dụng khá đa dạng trong công nghiệp như: Đo áp suất nước, Đo áp suất khí nén, Dùng để đo áp suất thuỷ lực, Dùng đo áp suất gas, Đo áp suất các chất lỏng khác…

Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn các ứng dụng mà cảm biến áp suất có thể được áp dụng trong các hệ thống công nghiệp.

1. Hệ thống hơi nước

Ung_dung_cam_bien_ap_suat_trong_lo_hoi 

Ứng dụng cảm biến áp suất trong hệ thống hơi nước

Trong công nghiệp, cảm biến áp suất được sử dụng cho nhiều quy trình khác nhau. Một số cách sử dụng phổ biến là đo áp suất của hơi nước. Hơi nước được sử dụng phổ biến để gia nhiệt cho nhiều quá trình trong các cơ sở sản xuất.

Tuy nhiên, cảm biến áp suất này trên hệ thống hơi nước có thể phục vụ nhiều mục đích. Đầu tiên và dễ thấy nhất là quan sát và theo dõi áp suất.

Một mục đích khác là kiểm soát thời gian và vị trí hơi nước có thể chảy và điều chỉnh áp suất của nó.

Hơi nước có thể tạo áp suất trong bình và trở nên nguy hiểm. Chúng ta có thể sử dụng cảm biến áp suất như một thiết bị đầu vào để đóng mở van điều khiển nhằm giữ cho áp suất và lưu lượng hơi được điều hòa. Điều này chỉ yêu cầu lập trình đơn giản trong PLC để đạt được điều này.

2. B lọc

Ung_dung_cam_bien_ap_suat_trong_bo_loc 

Ứng dụng cảm biến áp suất trong bộ lọc

Cảm biến áp suất cũng được lắp đặt bên cạnh các bộ lọc trong nhiều quy trình công nghiệp.

Nếu bộ lọc bắt đầu bị tắc, lưu lượng sẽ giảm. Khi dòng chảy của chất lỏng giảm, áp suất có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào bên nào của bộ lọc được giám sát.

Nếu bạn theo dõi áp suất, nó sẽ cho bạn một dấu hiệu đơn giản rằng bộ lọc bị tắc và cần được làm sạch hoặc thay thế.

3. Thiết bị đo mức

Ung_dung_cam_bien_ap_suat_trong_do_muc 

Ứng dụng cảm biến áp suất thành hệ thống đo mức.

Một cách sử dụng ít phổ biến là sử dụng cảm biến áp suất làm cảm biến đo mức.

Trong bể hở, bạn có thể sử dụng áp suất thủy tĩnh được đo tại cảm biến. Với một phép toán nhỏ, sử dụng kích thước của bể và trọng lượng riêng của chất lỏng, chúng ta có thể xác định được khối lượng của chất lỏng đó trong bể là bao nhiêu.

Nếu bể được đóng lại, thì việc lắp đặt không đơn giản như vậy. Nó vẫn là một lựa chọn khả thi. Điều này sẽ yêu cầu ít nhất hai cảm biến để đo chênh lệch áp suất.

Cảm biến áp suất cao sẽ được đặt ở dưới cùng của bình đo áp suất chất lỏng và cảm biến áp suất thấp ở gần phía trên để đo áp suất không khí bên trong. Một phép tính sau đó có thể được thực hiện để tìm ra bao nhiêu chất lỏng trong bể.

Khách hàng có bất kỳ nhu cầu, thắc mắc nào liên quan tới sản phẩm cảm biến áp suất, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để team của chúng tôi được hân hành giải đáp, phục vụ:

II. Những thương hiệu cảm biến áp suất tốt trên thế giới

Hiện nay, có không ít các hãng cảm biến áp suất trên thị trường. Về cơ bản thì hầu hết cảm biến đều hoạt động tốt trong thời gian đầu làm việc, tuy nhiên để lựa chọn được cảm biến có độ bền cao, hiệu suất hoạt động ổn định, sai số thấp và độ chính xác cao, người dùng cũng nên lưu tâm đến thương hiệu khi lựa chọn vì không phải ngẫu nhiên mà một số thương hiệu lại được tin dùng bởi hầu hết các quốc gia.

Dưới đây là một số thương hiệu mà sau quá trình tích lũy kinh nghiệm, chúng tôi xin gửi tới Quý khách hàng để tham khảo:

WIKA/Germany

WIKA là thương hiệu lâu đời của Đức và uy tín số một thế giới, tuy nhiên bạn cần lưu ý là WIKA chỉ mạnh về các dòng cảm biến áp suất kết nối ren pressure sensor hay pressure tranducer. Các dòng cảm biến này hoạt động rất chính xác và có độ bền cao, thường khách hàng không có nhiều điều để than phiền về chất lượng. Về mặt giá cả, thì hiện nay các dòng pressure sensor của WIKA có mức giá cũng khá tốt nếu khách hàng chọn được đúng nhà cung cấp.

ROSEMOUNT/USA

Rosemount thuộc tập đoàn Emerson, một trong nhưng tập đoàn hàng đầu thế giới về các dòng thiết bị đo áp suất, nhiệt độ và lưu lượng. Chúng ta không có gì phải bàn cãi về chất lượng và thương hiệu này nữa, tuy nhiên ở thị trường Việt Nam thì Rosemount mạnh hơn cả về các dòng đo áp suất dạng mặt bích.

Một điểm quan trọng nữa khi lựa chọn thương hiệu này đó là rất nhiều hàng không chính hãng xuất hiện trên thị trường, mà hầu hết khách hàng không nhận biết được, bởi nó có mẫu mã y hệt hàng chính hãng. Để giúp khách hàng nhận biết được hàng chính hãng, Makgil Việt Nam xin giới thiệu hai điểm đáng lưu ý sau:

Cách thứ nhất là giá hàng không chính hãng (fake), thường có giá trị thấp bằng 1/3 ~ 1/2 lần so với hàng chính hãng.

Trong vòng khoảng 06 tháng đầu kể từ ngày đặt hàng, khách hàng có thể dựa theo số PO trong tài liệu mà nhà cung cấp cấp để kiểm tra trên website của hãng (Link kiểm tra: Order Status Search – Emerson (emersonprocess.com)). Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là đối với những đơn hàng giá trị nhỏ thì hãng sẽ không upload thông tin lên website

YOKOGAWA/JAPAN

Bên cạnh Rosemount, Yokogawa là một thương hiệu lớn của Nhật Bản về các dòng cảm biến áp suất, nhiệt độ và lưu lượng. Chất lượng của người Nhật thì chúng ta không có gì phải bàn cãi nữa, tuy nhiên cả Rosemount & Yokogawa đều có mức giá khá cao.

Và có cùng một tình trạng với Rosemount, hiện có rất nhiều hàng giả trên thị trường mà người dùng không thể kiểm tra bằng mắt thường. Tuy nhiên hiện Yokogawa chưa hỗ trợ người dùng xác định hàng chính hãng qua website giống như Rosemount, người dùng chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm và uy tín của nhà cung cấp.

ENDRESS HAUSER/GERMANY (E+H)

E+H cũng là một trong những thương hiệu lâu đời của Đức, có vị trí sánh ngang với Rosemount & Yokogawa. Tại thị trường Việt Nam, E+H có chỗ đứng khá vững chắc trong ngành điện tự động hóa và ngành cấp thoát nước, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. E+H có mức giá và chất lượng ngang với Rosemount & Yokogawa.

GEORGIN/FRANCE

Cùng với WIKA, Georgin là một thương hiệu lớn của Pháp nhưng tại thị trường Việt Nam, Georgin mạnh hơn về dòng cảm biến áp suất dạng ren. Mặc dù thị trường không thể sánh với WIKA, nhưng đây cũng là một sự lựa chọn rất tốt cho khách hàng.

Hiện MAKGIL VIỆT NAM đang phân phối các sản phẩm cảm biến áp suất của hãng WIKA (100% với xuất xứ châu Âu – Germany hoặc Poland), Rosemount và Yokogawa với giá cả cam kết cạnh tranh nhất thị trường, cung cấp đầy đủ các tài liệu như CO, CQ, Test Report,…

Khách hàng có bất kỳ nhu cầu, thắc mắc nào liên quan tới sản phẩm cảm biến áp suất, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để team của chúng tôi được hân hành giải đáp, phục vụ:

CÔNG TY TNHH MAKGIL VIỆT NAM

Trụ sở chính: 18/21 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội: Số 130 D4 Khu đô thị mới Đại Kim, Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 02866-572-704 – Fax: 02822-026-775

Website: https://makgil.com Email: info@makgil.com

Zalo: 0902 949 401 – 0902 988 005 – 0932 798 882

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *