DLF1 series – Đèn H.I.D chống cháy nổ (Explosion Proof H.I.D Lighting Fixture) hãng Alloy/Thailand

DLF1 series là Đèn H.I.D chống cháy nổ (Explosion Proof H.I.D Lighting Fixture), thường gồm 03 loại là HPS, Metal Halide và Mercury Vapor, phù hợp cho zone 1&2, 21&22, đạt chuẩn Ex db eb IIC T** Gb

 

Hãng sản xuất: Alloy/Thailand
Model: DLF1

MAKGIL VIỆT NAM  tự hào là nhà phân phối ủy quyền các sản phẩm của hãng Alloy/Thailand tại Việt Nam về thiết bị điện & phụ kiện chống cháy nổ, trong đó có Đèn H.I.D chống cháy nổ (Explosion Proof H.I.D Lighting Fixture).

Vậy Đèn H.I.D chống cháy nổ (Explosion Proof H.I.D Lighting Fixture) là gì? Dưới đây thể hiện các thông số kỹ thuật & thông tin cần thiết của Đèn H.I.D chống cháy nổ DLF1 series hãng Alloy/Thailand, giúp khách hàng hiểu và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với điều kiện làm việc của mình hơn.

ĐÈN H.I.D CHỐNG CHÁY NỔ DLF1 SERIES

den_cao_ap_chong_chay_no

Explosion Proof H.I.D Lighting Fixture DLF1 series

ĐÈN CAO ÁP H.I.D LÀ GÌ?

Đèn cao áp H.I.D, có tên tiếng anh là Explosion Proof High Intensity Discharge (H.I.D) Lighting Fixture, là loại đèn sử dụng cơ chế phóng điện để phát sáng. Đèn H.I.D cần một bộ phận đánh lửa thường được thực hiện bởi một xung điện áp hoặc một điện cực thứ ba (một bộ phận kim loại bổ sung) nằm ở phía bên trong của bóng đèn. Sau khi hồ quang điện hoạt động, chúng làm bay hơi các muối kim loại bên trong bóng đèn làm tăng công suất phát sáng của bóng đèn, đồng thời cải thiện hiệu quả chiếu sáng. Đèn H.I.D cần phải có thời gian “khởi động” vì cường độ ánh sáng phụ thuộc vào thời gian vật liệu bên trong bóng đèn bị bốc hơi thành plasma. Ngoài ra, khi ánh sáng nóng lên, nó đòi hỏi điện áp bổ sung để hoạt động. Điện áp yêu cầu bên trong đèn HID được cân bằng bởi chấn lưu (về cơ bản là một thiết bị giới hạn dòng điện yêu cầu để vận hành đèn). Đèn H.I.D thường gồm 03 loại là HPS, Metal Halide và Mercury Vapor – Các loại đèn sử dụng các thành phần hóa học khác nhau để tạo ra ánh sáng và có nhiệt độ màu cụ thể kết hợp với chế phẩm trong bóng đèn của chúng.

DLF1 series là Đèn H.I.D chống cháy nổ hãng Alloy/Thailand, gồm 03 dòng sản phẩm chính là:

  • DLF1-MV: Dòng Mercury Vapor Lamp
  • DLF1-PS: Dòng High Pressure Sodium Lamp (viết tắt là HPS)
  • DLF1-MH: Dòng Metal Halide Lamp

Về cơ bản, dòng DLF1 series này không có sự khác biệt về cấu tạo đối với dòng DMV1, DPS1, DMH1 series, chỉ khác nhau về công suất chiếu sáng & tiêu chuẩn chống cháy nổ. Chúng đều có vật liệu phần thân được làm từ vật liệu nhôm aluminium, sơn phủ tĩnh điện bên ngoài, phần kính bảo vệ được làm từ thủy tinh cường lực, được sản xuất đạt tiêu chuẩn chống cháy nổ, phù hợp để sử dụng cho các môi trường có nguy cơ cháy nổ cao thuộc zone 1 & 2 (đối với khí) và zone 21 & 22 (đối với bụi), đã được kiểm tra và cấp chứng chỉ chống cháy nổ bởi một trong hai đơn vị uy tín nhất thế giới là ATEX, đảm bảo mang lại sự chất lượng nhất tới người sử dụng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐÈN H.I.D CHỐNG CHÁY NỔ DLF1 SERIES

Hazardous Area

Gas

Dust

Zones

1 & 2

21 & 22

Equipment Group/Category

Ex II 2G

Ex II 2D

Symbol of Protection

Ex db eb IIC T** Gb

Ex tb IIIC T** oC Db IP66

Certificate

TÜV CY 18 ATEX 0206011 X

Conformity to Standards

EN 60079-0:2012+A11:2013, EN 60079-1:2014, EN 60079-7:2015, EN 60079-31:2014

Ambient Temperature

-20oC to +40oC/ +55oC

Index of Protection

IP66

 

Entries

2- M25x1.5 or 2- Ø3/4” NPT (1-stopping plug)

Mounting

Ceiling or Bracket mounting (standard)

(Optional mounting provided with 2x M10 eye bolts, clamps for, Ø2 inch pipe)

Connection

L, N and E; for 1-4mm.2 cable (spring type terminal)

(Through wiring system with an extra terminal block for cableconnection at both ends.)

Rated Voltage

220/ 230V.ac ±5% 50/60 Hz.

 

THÔNG SỐ VẬT LIỆU ĐÈN H.I.D CHỐNG CHÁY NỔ DLF1 SERIES

Body material:

Marine grade copper-free aluminium alloy with polyester powder coated, RAL 7032 (Grey)

Glass globe:

Borosilicate glass

Guard, bolts:

Stainless steel

Seal gasket:

Silicone

Bracket:

Hot-dip galvanized steel

 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐÈN H.I.D & ĐÈN LED

a/ Về cấu tạo & nguyên lý hoạt động:

Đèn H.I.D cần một bộ phận đánh lửa thường được thực hiện bởi một xung điện áp hoặc một điện cực thứ ba (một bộ phận kim loại bổ sung) nằm ở phía bên trong của bóng đèn. Sau khi hồ quang điện hoạt động, chúng làm bay hơi các muối kim loại bên trong bóng đèn làm tăng công suất phát sáng của bóng đèn, đồng thời cải thiện hiệu quả chiếu sáng. Đèn H.I.D cần phải có thời gian “khởi động” vì cường độ ánh sáng phụ thuộc vào thời gian vật liệu bên trong bóng đèn bị bốc hơi thành plasma. Ngoài ra, khi ánh sáng nóng lên, nó đòi hỏi điện áp bổ sung để hoạt động. Điện áp yêu cầu bên trong đèn HID được cân bằng bởi chấn lưu (về cơ bản là một thiết bị giới hạn dòng điện yêu cầu để vận hành đèn).

Đèn LED được tạo thành từ chất bán dẫn (chứa trong các chip LED), không chứa bất kỳ loại khí nào cả. Khi dòng điện truyền qua các chất bán dẫn này, các electron bên trong sẽ hoạt động và tạo ra năng lượng dưới dạng ánh sáng nhìn thấy.

b/ Về nhiệt độ màu (CCT):

Nhiệt độ màu của đèn H.I.D được xác định bởi các vật liệu được sử dụng để tạo ra ánh sáng. Đèn HPS, Metal Halide và Mercury Vapor đều sử dụng các thành phần hóa học khác nhau để tạo ra ánh sáng và có nhiệt độ màu cụ thể kết hợp với chế phẩm trong bóng đèn của chúng. Đèn HPS, Metal Halide và Mercury Vapor đều sử dụng các thành phần hóa học khác nhau để tạo ra ánh sáng và có nhiệt độ màu cụ thể kết hợp với chế phẩm trong bóng đèn của chúng.

Đèn LED có sẵn trong một phạm vi rộng của nhiệt độ màu mà thường dao động từ 2700K-6500K (từ màu vàng sang màu xanh nhạt). Đèn LED thường có tùy chọn nhiệt độ màu tốt hơn so với HID.

bang_nhiet_do_mau_cct_den_led

Bảng nhiệt độ màu (CCT) đèn LED

hinh_anh_mo_phong_ve_bang_nhiet_do_mau_cua_den_led

Hình ảnh mô phỏng về bảng nhiệt độ màu của đèn LED

c/ Về độ hoàn màu (CRI):

Đèn H.I.D có độ hoàn màu CRI điển hình dao động từ cực thấp trong trường hợp đèn LPS và HPS là 0-25 và đèn metal halide là 60.

Đèn LED có độ hoàn màu CRI phụ thuộc nhiều vào ánh sáng cụ thể được đề cập. Nó có một phổ rộng các giá trị CRI có sẵn, thường là từ 65-95.

d/ Về khả năng làm mờ:

Đèn H.I.D có thể được làm mờ bằng tay thông qua việc sử dụng các chấn lưu nhưng quá trình thay đổi đầu vào điện áp thành ánh sáng và do đó có thể làm thay đổi các đặc tính ánh sáng.

Đèn LED dễ dàng làm mờ bằng cách giảm dòng điện đầu vào.

e/ Về thời gian khởi động:

Đèn H.I.D cần một khoảng thời gian làm nóng đáng kể trước đi đạt được độ sáng tối đa, thông thường cần khoảng nửa giây đối với đèn xe và vài phút đối với đèn sân vận động. Chúng cũng có thể nhấp nháy khi đèn hết tuổi thọ.

Đèn LED thì ngược lại, sẽ sáng ngay & đạt độ sáng tối ưu ngay khi có nguồn điện.

f/ Về hướng chiếu sáng:

Đèn H.I.D phát ra ánh sáng theo góc 360 độ.

Đèn LED phát ra ánh sáng theo góc 180 độ.

g/ Về mức độ hiệu quả:

Đèn H.I.D rất hiệu quả so với đèn CFL và đèn sợi đốt (hiệu suất nguồn khoảng 120 lumens/watt). Chúng thua đèn LED chủ yếu bởi vì tất cả các tổn thất liên quan đến đầu ra ánh sáng đa hướng và cần phải chuyển hướng nó đến một khu vực mong muốn. Đến nay biến thể đèn H.I.D hiệu quả nhất là đèn cao áp Sodium có hiệu suất nguồn có thể dao động từ 100-190 lumens / watt.

Đèn LED rất hiệu quả so với các loại ánh sáng trên thị trường. Hiệu suất nguồn điển hình là 120 lumens / watt.

h/ Về hiệu suất suy giảm:

Đèn H.I.D có độ suy giảm ánh sáng rất cao, có thể lên đến 70% sau 10.000 giờ sử dụng.

Đèn LED có độ suy giảm ảnh sáng không đáng kể, thường rơi vào khoảng 5% sau 10.000 giờ sử dụng (tùy thuộc vào chất lượng của chip LED).

i/ Về độ phát thải:

Đèn H.I.D tạo ra một lượng có liên quan của cả bức xạ hồng ngoại và tia cực tím.

Đèn LED tạo ra một phổ rất hẹp của ánh sáng khả kiến mà không bị mất các loại bức xạ không liên quan (IR hoặc UV) kết hợp với ánh sáng thông thường.

j/ Về đặc tính hư hỏng:

Đèn H.I.D khi xảy ra hư hỏng sẽ tắt hẳn.

Đèn LED sẽ mờ và giảm dần độ sáng theo thời gian.

k/ Về độ tỏa nhiệt:

Đèn H.I.D phát ra nhiệt lượng rất lớn khi hoạt động. Trong một số trường hợp, điều này có thể mang lại lợi ích, tuy nhiên nó thường không tốt vì tổn thất nhiệt đại diện cho sự thiếu hiệu quả năng lượng. Mục đích cuối cùng của đèn là phát ra ánh sáng, không phải phát nhiệt.

Đèn LED tỏa ra một nhiệt lượng rất thấp khi hoạt động.

l/ Về tuổi thọ:

Đèn H.I.D có tuổi thọ thấp hơn nhiều so với đèn LED. Giá trị tuổi thọ bình thường dao động từ 6.000 giờ đến 24.000 giờ hoạt động đối với bóng đèn. Lưu ý: đôi khi đèn HID cần phải được thay đổi trước khi hết tuổi thọ để ngăn chặn các hiệu ứng suy thoái nghiêm trọng như thay đổi màu sắc hoặc nhấp nháy.

Đèn LED có tuổi thọ lâu hơn bất kỳ nguồn sáng nào có sẵn trên thị trường. Tuổi thọ đèn LED có tùy thuộc vào chất lượng chip LED & driver, dao động từ 25.000 giờ đến 200.000 giờ hoặc nhiều hơn trước khi đèn cần thay thế.

 

Để biết rõ hơn hoặc cần tư vấn về thiết bị điện & phụ kiện chống cháy nổ, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH MAKGIL VIỆT NAM

Địa chỉ: 18/21 Nguyễn Văn Dung, P.6, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02866572704  Website: http://makgil.com/     Email: info@makgil.com

Xem thêm Thu gọn

Sản phẩm liên quan

EHTK series – Đèn chiếu sáng chống cháy nổ cho bồn xăng dầu (Explosion Proof Tank Light) hãng Alloy/Thailand

DJB series – Tủ đấu nối chống cháy nổ (Explosion Proof Empty Enclosure) hãng Alloy/Thailand

DSB series – Hộp đấu nối chống cháy nổ (Explosion Proof Conduit Outlet Bodies) hãng Alloy/Thailand

EOB series – Đèn cảnh báo chướng ngại vật chống cháy nổ (Explosion Proof Obstacle Light) hãng Alloy/Thailand

DGR2 series – Hộp rỗng đấu nối chống cháy nổ (Explosion Proof Empty Enclosure) hãng Alloy/Thailand

Nút bịt chống cháy nổ (Stopping Plug) hãng Alloy/Thailand

DLF1-BN, DLF1-OB, DLF1-WN series – Đèn cảnh báo chống cháy nổ (Explosion Proof Warning Light) hãng Alloy/Thailand

EAH series – Giá treo ống luồn cáp điện chống cháy nổ (Explosion Proof Fixture Hanger) hãng Alloy/Thailand

ELGP series – Bộ đèn chống cháy nổ (Explosion proof Lighting Fixture) hãng Alloy/Thailand

Ống mềm chống cháy nổ (Explosion proof Flexible Coupling) hãng Alloy/Thailand

LBN series – Phụ kiện Lock nut (đai ốc) cho Cable gland hãng Alloy/Thailand

ECH series – Giá treo giảm chấn chống cháy nổ (Explosion Proof Flexible Cushion Fixture Hanger) hãng Alloy/Thailand

DCH series – Hộp nối ống luồn cáp chống cháy nổ (Explosion Proof Fixture Hanger) hãng Alloy/Thailand

DHL series – Đèn chống cháy nổ cầm tay (Explosion Proof Hand Lamp) hãng Alloy/Thailand

DTR series – Hộp đấu nối chống cháy nổ kèm terminal (Explosion Proof Terminal Box) hãng Alloy/Thailand

Ốc siết cáp chống cháy nổ cho cáp không armoured (Non-armoured cable gland) hãng Alloy/Thailand

DFDD series – Đèn pha LED chống cháy nổ (Explosion Proof LED Floodlight) hãng Alloy/Thailand

DER series – Hộp nối dây chống cháy nổ (Explosion Proof Juntion Box) hãng Alloy/Thailand

NMV, NPS, NMH, NMT series – Đèn chiếu sáng H.I.D chống cháy nổ (Explosion Proof H.I.D Lighting Fixture) hãng Alloy/Thailand

Ốc siết cáp chống cháy nổ cho cáp armoured (Armoured cable gland) hãng Alloy/Thailand

VIN, VCF, VLED series – Đèn chống cháy nổ loại huỳnh quang & sợi đốt (Incandescent & Compact Lighting Fixture) hãng Alloy/Thailand

Phụ kiện Earth Tags (đai ốc) cho Cable gland hãng Alloy/Thailand

DMV1-DPS1-DMH1 series – Đèn cao áp chống cháy nổ (Explosion Proof H.I.D Lighting Fixture) hãng Alloy/Thailand

DFP-S series – Bộ đèn tuýp chống cháy nổ (dạng huỳnh quang hoặc dạng LED) hãng Alloy/Thailand

Ốc siết cáp chống cháy nổ ren trong cho cáp không armoured (Non-armoured cable gland) hãng Alloy/Thailand

EAS series – Hộp nút nhấn khẩn cấp chống cháy nổ (Emergency Control Station) hãng Alloy/Thailand

DNGV series – Đèn huỳnh quang chống cháy nổ (Explosion proof Flourescent Lighting Fixture) hãng Alloy/Thailand

VH series – Phụ kiện hỗ trợ ống treo trần (Ceiling Saddles For Conduit Support) hãng Alloy/Thailand

SCF-ALLCO series – Chất làm kín ống dẫn cáp & sợi bông (Sealing Compound and Fiber)

Giảm ren & đầu chuyển chống cháy nổ (Explosion Proof Reducer & Adapter) hãng Alloy/Thailand

Đánh giá trung bình
0/5
(0 nhận xết)
  • 0%
  • 0%
  • 0%
  • 0%
  • 0%
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Gửi bình luận